Đặc điểm của các loại vải cotton

Bài viết này của công ty cung cấp và sản xuất túi vải HanoiPie xin gửi đến quý khách hàng các đặc điểm của các loại vải, túi cotton hiện nay trên thị trường.

Đặc điểm của các loại vải cotton 1

Đặc điểm của các loại vải cotton 1

Về thành phần cấu tạo hay nguyên liệu: 100% Cotton.
Vải cotton có nguyên liệu chính là được làm từ vải sợi bông. Khi con người biết đến cây bông và gây trồng, thì sau khi cây bông ra hoa kết trái, rồi tới khi quả bông chín thì nó sẽ bung ra, và người trồng cây sẽ đi thu hoạch các sợi bông thô ở chính quả bông đã nứt ra, mang về, sau đó tẩy qua, học đem xe thành sợi và từng cuộn bông để dùng làm vải dệt quần áo.

Đặc điểm của các loại vải cotton 2

Đặc điểm của các loại vải cotton 2

Vải cotton là sợi vải tổng hợp được làm chính từ nguyên liệu thiên nhiên, là sợi bông như đã nói ở trên, chất liệu này được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong ngành may mặc. Vì các tính năng ưu tú và vượt trội như: chất liệu rất tốt, thấm mồ hôi, đa dạng, bền, giặt khô nhanh…
Tính chất của vải cotton: Thấm mồ hôi, hút ẩm, hạ nhiệt và làm mát cơ thể.
Nhược điểm: mình vải cứng, giá thành cao, có cảm giác khô, chỉ dành được sự ưu ái của khách hàng nam. Các nhà sản xuất đã khắc phục các nhược điểm này bằng cách pha thêm sợi Spandex vào thành phần vải để tạo được sự mềm mại cho những đường cong mê hồn đối với các nữ khách hàng.

Đặc điểm của các loại vải cotton 3

Đặc điểm của các loại vải cotton 3

Vải cotton thường được chia thành mấy loại sau đây:

 1. 100% cotton: 
  Sợi cotton có nguồn gốc từ sợi của quả bông thiên nhiên, các nhà khoa học gọi là sợi xenluloxo (sợi bông). Với áo thun được làm bằng chất liệu cotton 100% thì có khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, rất thích hợp với kiểu thời tiết nhiệt đới của Việt Nam, nhưng giá của nó lại không hề thấp. Có thể gọi đây là hàng cao cấp thì mới sử dụng chất liệu vải này để dùng cho may mặc hay may túi xách.
 2. CVC: (hay gọi là cotton 65/35)
  Thành phần của loại vải này bao gồm 65% xơ cotton và 35% xơ PE. Vải sợi pha này được mang cả tính chất của hai loại sợi cấu thành nên nó, chính là PE và sợi cotton. Giá thành của loại vải này vẫn cao, vì có chất liệu của cotton chiếm tới 65%, được sử dụng để may áo cao cấp.
 3. TC: (hay gọi là cotton 35/65, hoặc Tixi)
  Thành phần của loại vải này gồm 35% xơ cotton và 65% xơ PE. Với công thức và tỉ lệ pha như thế thì người sử dụng vẫn có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải thì còn cảm thất độ “đứng vải” của PE. Đây chính là chất liệu trung bình để làm áo thun, và được sử dụng rất rộng rãi trong ngành may mặc.
 4. PE: (Polyeste, hay được gọi là Pê- E)
  Thành phần của vải là 100% sợi PE, các chiếc áo được làm từ loại vải PE này thường có độ bền cực cao và ít bị nhàu, vải không bị co lại trong quá trình sử dụng, giá lại phù hợp do đó loại vải này thường được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Các bạn quan tâm tới xưởng may gia công balo túi xách xuất khẩu có thể tham quan tại: http://tuivai.com.vn/tui-ba-lo-cap-sach/tui-dung-laptop/

email
Comments are closed.