Người đưa tin tặng quà học sinh trường Xiếc năm học mới

Lễ khai giảng Trường trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam có sự tham dự của ông Nguyễn Đăng Chương, cục trưởng cục NTBD, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch.

Hiệu trưởng Hoàng Minh Khánh đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Trong năm học mới 2013 – 2014, Trường trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tiếp nhận 37 học sinh nhập học trên tổng số hơn 2700 hồ sơ dự tuyển. Hiện, trường đang hoàn thiện đề án nâng cấp thành trường Cao đẳng, mở rộng quy mô và đa dạng hóa chuyên ngành đào tạo để nâng cao khả năng cung cấp nguồn nhân lực cho ngành xiếc Việt Nam. Ngoài ra, nhà trường cũng đang thực hiện chương trình đào tạo diễn viên Xiếc chuyên nghiệp cho 17 học sinh Campuchia.

Trao thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc

Theo TS. Hoàng Minh Khánh, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, năm học 2012 – 2013 vừa qua là năm thành công nhất trong lịch sử 50 năm thành lập trường. Chỉ tính riêng trong vòng 6 tháng cuối năm, các giáo viên và học sinh của trường đã tham gia 3 cuộc thi xiếc chuyên nghiệp lớn, đoạt được 11 giải thưởng. Ngoài 2 chương trình biểu diễn tại Lào và Campuchia, Nhà hát thể nghiệm của trường cũng tổ chức được hơn 50 buổi diễn phục vụ học tập và công chúng.

Nhiều học sinh trường Xiếc Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Được biết, các học sinh của trường được tuyển ở độ tuổi tối đa 12 và học trong 5 năm để lấy bằng trung cấp. Quá trình tuyển sinh của trường thường diễn ra khoảng 5 tháng mỗi năm, chủ yếu các em xuất thân là con nông dân ở vùng sâu vùng xa. Nhiều em học  sinh có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vẫn quyết tâm trụ lại với nghề.

Ông Trần Việt Dũng, Uỷ viên BBT báo Người đưa tin trao phần quà cho phụ huynh em Nguyễn Thành Tuấn

Tại lễ khai giảng, ông Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban biên tập Báo điện tử Người đưa tin đã trao quà tặng trị giá 5 triệu đồng cho em Nguyễn Thành Tuấn, học sinh Khoá 34 của trường.

Theo báo cáo của nhà trường, học sinh này do ham tập nên không may bị ngã, gây xương. Cuộc phẫu thuật của Tuấn đã tiêu mất hàng chục triệu đồng. Gia cảnh quá khó khăn, vụ tai nạn đó đã ‘cướp’ đi trâu bò, lợn gà và nhiều tài sản có giá trị của gia đình.

Ban biên tập Người đưa tin đã chia sẻ một phần số kinh phí với mong muốn Tuấn trở lại trường học tập, ngay sau khi điều trị khỏi vết nhiễm trùng sau mổ.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á cũng trao tặng 45 triệu đồng cho 15 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại trường. Số tiền này sẽ dùng để hỗ trợ tiền ở KTX trong vòng một năm học và chi trả một phần tiền ăn cho các em.

Sau lễ khai giảng,  trường  đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cho các học sinh khóa 29.

Theo NguoiDuaTin

email

Tags:

Comments are closed.