Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà Trung thu cho bệnh nhi ung thư

Chiều 7/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện Quỹ “Ngày mai tươi sáng” đến thăm và trao quà Trung thu cho 160 bệnh nhi ung thư tại khoa Nhi, bệnh viện Ung Bướu TPHCM.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một mùa Trung thu hạnh phúc, chiều 7/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại BV Ung bướu TPHCM. Mỗi phần quà trị giá 1.100.000 đồng, bao gồm sữa cho cháu bé, mì tôm cho cha mẹ và 1.000.000 đồng tiền mặt.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ân cần hỏi thăm tình trạng bệnh tật và động viên các em
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ân cần hỏi thăm tình trạng bệnh tật và động viên các em
Đây là món quà Trung thu sớm nhất với hai bé Kiều Anh, Kiều Nguyên
Đây là món quà Trung thu sớm nhất với hai bé Kiều Anh, Kiều Nguyên

Chị Vũ Thị Kiều, mẹ của hai bé song sinh Kiều Anh, Kiều Nguyên (2 tuổi, ở Đồng Nai) cùng bị ung thư từ lúc 7 tháng tuổi rất vui: “Ba mẹ con tôi xem bệnh viện là nhà rồi. Việc chữa trị các con gần 2 năm nay không chỉ tốn kém mà còn là gánh nặng tinh thần nữa. Rất may là chúng tôi được các ban ngành và các mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật”.

Quỹ Ngày mai tươi sáng là tổ chức hoạt động từ thiện do Bộ Y tế thành lập, chính thức đi vào hoạt động tháng 6/2012 với mục đích kêu gọi sự ủng hộ, chung tay giúp sức của cộng đồng, hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo và công tác nghiên cứu phòng chống bệnh ung thư toàn quốc.

Hồng Nhung( DanTri)

email

Tags:

Comments are closed.